พืชผักสารพัดประโยชน์

สารพัดผัก สารพัดประโยชน์

เรามาดูกันว่า นานา ผักต่างๆที่มีอยู่เกลือนกลาดนั้น มีสาระพัดประโยชน์ ทีี่ดีต่อร่างกายเรา เอ๊า เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าจ้าา

1
 สะเดา (Neem  tree)
 มีเบต้าแคโรทีนสูง  บำรุงสายตา  เสริมระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้นอนหลับ
 

2
 ผักกาดขาว(Chinese white cabbage)
 ช่วยระบบย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ แก้ไอ มีโฟเลทสูง บำรุงคุณแม่ตั้งครรภ์
 

3
 ต้นหอม (Shallot)
 มีน้ำมันหอมระเหย บรรเทาอาการหวัด มีสารฟลาโวนอยด์ต้านมะเร็ง
 

4
 แครอท(Carrot)
 เบต้าแคโรทีนป้องกันโรคมะเร็ง มีแคลเซียม แพคเตท ลดระดับ คลอเลสเตอรอลได้
 

5
 หอมหัวใหญ่(Onion)
 มีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยลดอาการของโรคหัวใจ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
 

6
 คะน้า(Chinese kale)
 มีแคลเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และมะเร็ง
 

7
 พริก (Chilli)
 มีแคปไซซินกระตุ้นการขยายตัวของหลอดเลือด ช่วยให้เจริญอาหาร ขับเหงื่อ
 

8
 กระเจี๊ยบเขียว(Okra)
 ลดความดันโลหิต บำรุงสมอง ลดอาการกระเพาะหรือลำไส้อักเสบ
 

9
 ผักกระเฉด(Water mimosa)
 ดับพิษไข้ กากใยช่วยระบบขับของเสีย เพิ่มการเผาผลาญสารอาหาร
 

10
 ตำลึง(Ivy  gourd)
 มีวิตามินเอสูง ดีต่อดวงตา เส้นใยจับไนเตรต ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น